ซ่อมหลังคารั่วแบบรวดเร็ว


2019-08-09 13:25

จำนวนครั้งที่อ่าน : 4

เมื่อรู้ถึงสาเหตุของการเกิดหลังคารั่วแล้ว คราวนี้เรามาดูกันวิธีซ่อมหลังคารั่วกันเลยดีกว่า ตอนนี้บางท่านอาจจะกำลังมีความสงสัยว่าถ้าจะแก้ไขปัญหาหลังคารั่วควรจะทำอย่างไร และจะสามารถทำได้ด้วยตัวเองหรือไม่

เมื่อพูดถึงวิธีซ่อมหลังคารั่ว วิธีการที่นิยมที่สุดก็คือ การยิงซิลิโคนเพื่อให้ซิลิโคนเข้าไปอุดในส่วนที่เกิดรอยรั่ว ซิลิโคนมีความยืดหยุ่นสามารถปิดตามรอยรั่วและรอยแตกได้ และยังมีความแข็งแรงที่ช่วยในการอุดไม่ให้น้ำไหลผ่านเข้าไปด้านในตัวบ้านได้อีกด้วย

อีกทั้งตัวซิลิโคนที่ใช้ในการอุดยังมีราคาถูกและสามารถหาซื้อได้ง่ายอีกด้วย การใช้ซิลิโคนปิดรอยรั่วจึงเป็นวิธีการที่นิยมมากที่สุดในปัจจุบันเพราะประหยัดกว่าการไปซื้อตัวแผ่นหลังคามาซ่อมใหม่

ช่างบางคนอาจจะเรียกว่าการเอาซิลิโคนมาอุดหลังคาว่าเป็นการ “โป๊วรอยรั่ว” หรือ “โป๊วรอยแตก” เจ้าตัวซิลิโคนเมื่อยิงออกมาแล้วจะเป็นของเหลวใสๆที่แห้งไว ให้ทำการยิงซิลิโคนไปตามรอยรั่ว ยิงให้หนาๆและอย่าให้เหลือรอยรั่วเอาไว้ หลังจากนั้นก็ปล่อยทิ้งเอาไว้ให้แห้ง (ไม่ควรซ่อมหลังคาในวันที่ฝนตกเพราะจะทำให้น้ำเข้าไปผสมกับซิลิโคนแล้วอาจจะแห้งไม่สนิทได้) ซิลิโคนเมื่อแห้งแล้วจะทำหน้าที่ปิดกั้นส่วนที่หลังคารั่วและแตกเอาไว้ ไม่ทำให้น้ำไหลผ่านเข้าไปยังฝ้าที่อยู่ใต้เพดาน ในการซ่อมหลังคารั่วควรเลือกใช้ซิลิโคนที่มีคุณภาพสูงและมีความทนทานต่อสภาพอากาศและน้ำได้เป็นอย่างดี ซิลิโคนที่ดีควรจะทนกับอุณหภูมิที่มีความร้อนสูงได้


A.P. Design เอ.พี.ดีไซน์ ผ้าม่าน เป็นบริษัทที่ให้คำปรึกษาด้านงานผ้าม่านแบบครบวงจร บริหารงานแบบครอบครัว จำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภททั้งผ้าม่าน อุปกรณ์รางม่าน มอเตอร์ระบบไฟฟ้า วอลเปเปอร์ มู่ลี่ ม่านปรับแสง พรม ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ และวัสดุปูพื้น จากหลากหลายยี่ห้อ ด้วยวัสดุและรูปแบบที่ทันสมัย ยินดีให้คำปรึกษา ฟรี!! 089-854-0038