4 วิธี ดูแลพรม ให้สะอาดปราศจากฝุ่นละอองและเชื้อโรค


2019-08-14 17:46

จำนวนครั้งที่อ่าน : 3

พรม ถือเป็นของตกแต่งอีกหนึ่งชิ้นที่ช่วยเพิ่มความสวยงามให้กับบ้าน แต่ในขณะเดียวกันพรมก็ถือเป็นแหล่งสะสมฝุ่นละอองและเชื้อโรคต่างๆ มากมาย ฉะนั้นเรื่องการดูแลรักษาและทำความสะอาดจึงถือเป็นสิ่งสำคัญ Decor.mthai เลยได้หยิบ 4 วิธีง่ายๆ ที่จะช่วย ดูแลพรม ที่บ้านให้ดูสวยงามแถมยังสะอาด ปราศจากฝุ่นละอองต่างๆ อีกด้วย

  1. ดูดฝุ่นพรม อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายแสนง่าย หมั่นดูดฝุ่นทำความสะอาดพรม เพื่อกำจัดฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกต่างๆ แต่ถ้าอยากให้ดี ให้ฉีดน้ำยาสำหรับพรมโดยเฉพาะก่อนที่เราจะเริ่มดูดฝุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งทางที่ช่วยดับกลิ่นพรมได้อีกด้วย
  2. ทำความสะอาดพรมเป็นประจำ ยิ่งทำความสะอาดก็ยิ่งช่วยลดเชื้อโรคและสิ่งสกปรกต่างๆ ที่อยู่ในพรมไปในตัว ควรดูดฝุ่นพรม สัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง
  3. น้ำส้มสายชู ในกรณีที่เราอาจจะเผลอทำอาหารหรือน้ำหกใส่พรม ควรรีบทำความสะอาดเพื่อไม่ให้คราบนั้นฝังแน่นลงในพรม โดยให้ใช้กระดาษเช็ดคราบออกเป็นอันดับแรก จากนั้นใช้ผ้าชุบน้ำส้มสายชูผสมน้ำเปล่า แล้วเช็ดคราบอีกครั้ง ทำวนไปเรื่อยๆ จนกระทั่งคราบจาง และสุดท้ายทำความสะอาดด้วยเครื่องดูดฝุ่น เป็นอันเสร็จสิ้น
  4. จ้างมืออาชีพ เนื่องจากเครื่องทำความสะอาดพรมโดยเฉพาะของมืออาชีพ จะช่วยให้พรมของเรานั้นสะอาดแบบล้ำลึก ปราศจากฝุ่น แถมยังช่วยกำจัดเชื้อราที่ซ่อนตัวอยู่ในพรมได้อีกด้วย

เชื้อโรคต่างๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในพรมนั้น สามารถส่งผลและเป็นอันตรายให้กับตัวเราได้ ฉะนั้นการดูแลรักษา ทำความสะอาดพรมอยู่เป็นประจำจึงเป็นสิ่งที่เราไม่ควรละเลยหรือมองข้าม เพื่อสุขอนามัยที่ดีและเพื่อให้พรมสวยๆ ของเราน่าใช้งานยิ่งขึ้น


A.P. Design เอ.พี.ดีไซน์ ผ้าม่าน เป็นบริษัทที่ให้คำปรึกษาด้านงานผ้าม่านแบบครบวงจร บริหารงานแบบครอบครัว จำหน่ายสินค้าหลากหลายประเภททั้งผ้าม่าน อุปกรณ์รางม่าน มอเตอร์ระบบไฟฟ้า วอลเปเปอร์ มู่ลี่ ม่านปรับแสง พรม ผ้าบุเฟอร์นิเจอร์ และวัสดุปูพื้น จากหลากหลายยี่ห้อ ด้วยวัสดุและรูปแบบที่ทันสมัย ยินดีให้คำปรึกษา ฟรี!! 089-854-0038